วันพุธที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2561

สมาคมผู้ปกครองฯ ร้องผู้ว่าฯ ตรวจสอบ ผอ.โรงเรียนแก่งคอย กรณี ขับ ปาเจโร่สีดำ ฝ่าเข้ากลางแถวนักเรียนหน้าเสาธง            กรณี  ปาเจโร่สีดำ ฉาวเรื่องราว เริ่มใหญ่โต เมื่อ  ผอ.เจ้าของรถแก้ตัวหลังมีนักข่าวบางช่องได้เสนอข่าวการแก้ตัวของท่านผู้อำนวยการเสร็จสรรพ ขยับมีการออกแถลงการณ์ ท่ามกลางเสียงโห่ พร้อมการถล่มในโซเชียล    ขอตัดมาให้อ่านบางส่วน ของข้อความ     ผอ.จะขับรถแหวกแถวนักเรียนพร้อมเปิดแตรเสียงดังอยู่ในอาการไม่พอใจการรวมเคารพธงชาติของนักเรียนที่ไม่ยอมหลีกทำท่าใหญ่คับฟ้า
หลังจากเป็นเครือข่ายผู้ปกครองได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยังหน่วยงานหลายแห่งในขณะที่พ่อคนเก่งเจ้าของ   Pajero สีดำออกแถลงการณ์ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2561คณะเสียงหัวเราะในที่แถลงการณ์เกิดจากความดีใจไม่ใช่แค้นเคืองใครแต่อย่างใดแต่มีการห้ามอัดเสียงห้ามถ่ายคลิปแต่คาดว่าจะต้องมีคนแอบทำเพื่อประจานความผิด           ผู้แถลงการณ์ ได้ชี้แจงว่าตนไม่ได้ผิดอะไรตนแค่ขับรถเข้าโรงเรียนปกตินักเรียนอย่าว่ากันเลยแถมผู้แสดงการได้พูดถึงคุณงามความดีต่อโรงเรียนที่ตนได้ทำพร้อมกับพูดขอโทษต่อหน้านักเรียนและบุคลากรทุกคนในที่แถลงการณ์หลังจากแถลงการณ์จบได้มีนักเรียนคนหนึ่งได้ถามคำถามต่อผู้แถลงการณ์ว่าทำไมผู้นำแบบคุณ ถึงได้เก็บอารมณ์ไม่อยู่    ผู้แถลงการณ์ได้ตอบกลับว่า   ตนกำลังเก็บอารมณ์อยู่ และเล่าเหตุการณ์ อ้างสนทนาธรรม ซึ่งเป็นคำตอบแบบคำตอบอื่นๆ  หลังจากผู้แถลงการณ์ได้มีการ พูดแนวสนทนาธรรมมาแทน  เพื่อช่วยลดอารมณ์ของบุคลากรในห้องประชุม หลังจากสนทนาธรรมเสร็จก็ได้ปล่อยให้นักเรียนทุกคนแยกย้ายพร้อมกับความเข้าใจปรับความเข้าใจซึ่งกันและกันและไร้ความบาดหมางวันนี้
            บางรายเล่าซ้ำเหตุการณ์เดิมแต่เหตุการณ์ หลายคนคงสงสัยใช่ไหมว่าที่เล่ามาเรื่องของปาเจโร่สีดำนอกจากวันไหนสนาม เปียกคุณครูจะให้นักเรียนเข้าแถวที่ลานกีฬาและ ม. ปลายเข้าแถวที่หน้าอาคาร 1 ตอนเช้าวันพุธเราเข้าแถวกันปกติ ตอนเช้าวันพุธคุณครูก็อบรมหน้าเสาธงเหมือนทุกครั้ง ซึ่งตอนฝนตกจะเข้าตรงนี้กันตลอดตามปกติแต่ในช่วงเวลา 08.10 ผอ. โรงเรียนได้ขับรถเข้ามาท่านผู้อำนวยการจอดรถสักพักแต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์คุณครูก็พูดอยู่สักพักหนึ่งท่านก็เดินลงมาแต่ก็ยังไม่ได้ดับเครื่องยนต์ตอนเดินลงไปลงมาก็ทำหน้าปกติคุณครูก็พูดไปเรื่อยๆเพราะมีเรื่องประกาศให้เรียนทราบเยอะสักพักไม่ถึง 2 นาทีผู้อำนวยการก็เดินกลับไปขึ้นรถและปิดประตู อย่างแรงและเร่งเครื่องแล้วออกรถทั้งทั้งที่เหลือนักเรียนหลายร้อยชีวิตนั่งอยู่ตรงนั้นท่านเบรคด้วยความเร็วและบีบแตรเสียงดังเพื่อให้นักเรียนลุก    เสียงแตรยังไม่ทันหมดผู้อำนวยการก็เร่งเครื่องแล้วออกตัวรถ อย่างแรงจนเกือบชนเด็กเบรครถเสียงดังเอี๊ยดและปล่อยตัวเร็วแรงเหมือนเดิมความปลอดภัยของเด็กที่สำคัญที่สุดทุกชีวิตก็รักชีวิตของตัวเองไม่ว่าจะรีบแค่ไหน แต่ความไวของของรถ ระหว่างความปลอดภัยของเด็กนักเรียนที่ควรเป็น    

             เสียง อีกมุม””””””” ผอ. สมควรที่จะได้รับโทษหรือไม่  นอกจากการแถลงการณ์ที่กดดันประธานนักเรียน.ให้เข้าข้างตัวเอง   ผู้ปกครองบางคนบ่น   พี่ค่ะ ......มันมีอีกหลายเรื่อง อธิบายไม่หมด   ลูกโดนบังคับ แจงซองผ้าป่า 5 ซอง ต้องใส่ ซองละ 100.-   จนลำดับเหตุการณ์ต่อมา  กลุ่มเครือข่ายผู้ปกครองร่วมตัวยื่นหนังสือร้องขับไล่ผู้อำนวยการประพฤติตนกราวร้าวทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม
             วันที่ 2 ก.ย.61 เวลา 11.30 น.กลุ่มเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดยนายปู แตงอ่อน ประธานเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนแก่งคอย นายชวลิต งามรูป นายกสมาคมครูผู้ปกครอง และศิษย์เก่าโรงเรียนแก่งคอย นายสุมาวิน สมศรี กรรมการสมาคมครูผู้ปกครองศิษย์เก่าโรงเรียนแก่งคอย และผู้ปกครองนักเรียน ได้ร่วมกันแถลงการณ์ให้หน่วยงานภาครัฐ ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของ นายณัฐนันต์ ดนูพิทักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนแก่งคอย คนปัจจุบัน ตามรายละเอียดการแถลงการณ์

               โดยระบุเบื้องต้น ถึงการกระทำของ นายณัฐนันต์ ดนูพิทักษ์ ผู้บริหารโรงเรียนแก่งคอย ท่านนี้ว่า ได้มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายประการในการบริหารงานภายในโรงเรียนแก่งคอย เช่น การใช้วาจาไม่สุภาพ ต่อคณะครู และนักเรียนในที่สาธารณะ ทำให้ครูและนักเรียนเสียหาย อับอาย ต่อหน้าบุคคลอื่นเป็นประจำ เช่น ต่อว่านักเรียน ว่า ควาย หน้าเสาธง และใช้คำแทน นักเรียนว่า อี ไอ้ หรือเรียกครูมาต่อว่ากลางห้องประชุม ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพต่อครูด้วยกัน และบริหารงานแบบไม่โปร่งใส และพฤติกรรมที่ผู้ปกครองรับไม่ได้ และมีการ แชร์ผ่านโซเชี่ยล ในหมู่นักเรียนจำนวนมาก ถึง คำว่า “ปาเจราสีดำ”
                 โดยเรื่องได้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เวลา 08.00 น.นักเรียนได้นั่งฟังคุณครูพูดหน้าแถวหลังเคารพธงชาติ โดยมีนักเรียน 600 – 700 คน อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ โดยขณะเดียวกัน ได้มี รถ ปาเจโร่ สีดำ จากคำบอกเล่าว่าเป็นรถของ ผอ.โรงเรียนแก่งคอยคนปัจจุบัน ขับเข้ามาแล้วเบรกโดยได้ลงจากรถมายืนดูครูที่พูดคุยกับเด็กนักเรียน ประมาณ 2-3 นาที ก็กลับขึ้นรถไป แล้วได้ทำการ บีบแตรเสียงดังพร้อมกับ เร่งเครื่องยนต์ และออกรถไปด้วยความเร็วฝ่าเข้าหากลุ่มเด็กๆที่นั่งอยู่กับพื้น ทำให้เด็กๆและครูต่างพากันกระโดดหลบกรีดร้องเสียงดัง และวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

                ซึ่งหลังเหตุการณ์เกิดขึ้น ผอ.โรงเรียนแก่งคอย คนปัจจุบัน ได้ บอกเพียงว่า ตนรีบ ซึ่งทำให้ สมาคมครูผู้ปกครอง และศิษย์เก่าโรงเรียนแก่งคอย รวมถึงเครือข่าย ผู้ปกครองโรงเรียนแก่งคอย ได้ประชุมกัน และออกมาแถลงการณ์เตรียมยื่นหนังสือ ถึงผู้ว่าราชการจังหวัด สระบุรี และส่วนงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้ามาตรวจสอบหาข้อเท็จจริง และ ให้คำตอบต่อ ผู้ปกครองของเด็กๆกว่า 700 ชีวิต และทางสมาคม ภายใน 7 วัน ว่าจะดำเนินการอย่างไรและติดตามผลการสอบสวนและจะเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี

              และในวันนี้ 4 ก.ย. 61 เวลา 11.00 น.กลุ่มเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี นำโดยนายปู แตงอ่อน ประธานเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนแก่งคอย นายชวลิต งามรูป นายกสมาคมครูผู้ปกครอง และศิษย์เก่าโรงเรียนแก่งคอย นายสุมาวิน สมศรี กรรมการสมาคมครูผู้ปกครองศิษย์เก่าโรงเรียนแก่งคอย และผู้ปกครองนักเรียนได้เข้ายื่นหนังสือต่อนายอำเภอแก่งคอย โดยมี นายอภิธรรม   เดชสงคราม ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองปฎิบัติการ เป็นผู้รับหนังสือจากนั้นกลุ่มฯยื่นหนังสือต่อ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาสระบุรี เขต ๒ โดยมี นางกษมา  แสนอ่อน ผู้ช่วยเลขานุการ เป็นผู้รับหนังสือ

               จึงได้เดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ นายณัฐนันท์   ดนูพิทักษ์ ผอ.รร.แก่งคอย กรณีมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการในการบริหารงานภายใน ต่อ นายบัณฑิต   เทวีทิวารักษ์  ผวจ.สระบุรี ณ ศาลากลางจังหวัดสระบุรี  อ.เมือง จว.สระบุรี นายบัณฑิต   เทวีทิวารักษ์ ผวจ.สระบุรี ได้เดินทางมารับหนังสือ และรับปากว่า จะเร่งรัดตรวจสอบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องให้ต่อไปกลุ่มผู้ชุมนุมพึงพอใจ สลายการชุมนุม
(คนธรรมดา  ม้าตัวเดียว)
เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น