วันอังคารที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2561

สภ.เมืองสุพรรณบุรี รายงานเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ พื้นที่ ตลาดสวนแตง            ที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อเวลา 01.50 น.วันที่ 11 ก.ย. ร.ต.อ. สมเจตน์ นุชนารถ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่นสาขาตลาดสวนแตง เลขที่ 178 หมู่ 4 ต.สวนแตง ริมถนนมาลัยแมนสายอู่ทอง-สุพรรณบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.พ.ต.ท.ศาสตรา คงนาม รอง ผกก.ป.พ.ต.ต.ภุชงค์ ป้องศิริ สวป. ร.ต.อ.นนทัช มาชัยภูมิ รอง สว.สส.กำลังฝ่ายสืบสวนและสายตรวจรถยนต์ สายตรวจตำบลสวนแตง ที่เกิดเหตุภายในร้านสะดวกซื้อพบพนักงานของร้านซึ่งเป็นหญิง จำนวน 3 คนอยู่ในอาการตกใจกลัว            จากการสอบสวนน.ส.นงนุช เนตรสว่าง อายุ 33 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการร้านสะดวกซื้อเล่าว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและพนักงานร้านซึ่งเป็นพนักหญิงทั้งหมด 3 คนเข้าเวรผลัดดึก และช่วงที่ไม่มีลูกค้าตนและ น.ส.พรพรรณ เพ็งแจ่ม อายุ 21 ปีพนักงานแคชเชียร์ ได้เดินดูความเรียบร้อยของสินค้า โดยมี น.ส.สุรีรัตน์ วงษพนัส อายุ 24 ปีอยู่ที่เคาท์เตอร์ คอยให้บริการลูกค้าทันใดนั้นตนได้ยินเสียงดังเคาท์เตอร์ ว่ามีเงินเท่าไหร่ส่งมาให้หมดครั้งแรกคิดว่าเป็นการหยอกล้อกันเล่นระหว่างพนักงานกับลูกค้าที่รู้จักกันโดย น.ส.สุรีรัตน์ พูดว่าลิ้นชักเปิดไม่ได้ แต่พอหันไปดูพบว่ามีคนร้ายเข้ามาใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ ตนกลัวว่า น.ส.สุรีรัตน์ จะได้รับอันตรายจึงเข้ามาเปิดลิ้นชักส่งเงินให้คนร้ายแต่คนร้ายไม่ยอมสั่งให้ตนหยิบเงินในลิ้นชักทั้งหมดซึ่งมีจำนวน 2,875 บาทให้หลังจากได้เงินคนร้ายรีบเดินออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์ สีขาวซึ่งติดเครื่องไว้หลบหนีไปอย่างรวดเร็วตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้สกัดจับ


              ทางด้าน น.ส.สุรีรัตน์ ผู้ที่ถูกคนร้ายจี้เล่าว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังยืนอยู่ในเคาท์เตอร์และเป็นช่วงที่ปลอดลูกค้าจึงหันหลังให้ประตูและจัดเรียงสินค้าทันใดนั้นมีคนร้ายเป็นชายแต่งกายสวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำนุ่งกางเกงยีนตัดขาสามส่วน สวมหมวกไหมพรมสีน้ำเงินคลุมหน้าเดินเข้ามาทำทีเป็นลูกค้าพเห็นตนอยู่คนเดียวจึงเดินเข้าประชิดตัวพร้อมกับถือสิ่งของบางอย่างคล้ายมีดปลายแหลมยาวประมาณ 7 นิ้วจี้เอวบังคับบอกว่ามีเงินเท่าไหร่ส่งมาให้หมดตนจึงตอบคนร้ายไปว่าตนเปิดลิ้นชักไม่ได้ไม่มีกุญแจ ช่วงที่ตนกำลังถูกคนร้ายใช้มีดจี้อยู่นั้น น.ส.นงนุช  ผู้ช่วยผู้จัดการซึ่งเป็นผู้ที่เปิดลิ้นชักได้เพียงคนเดียวยืนดูความเรียบร้อยของสินค้าได้ยินและเห็นเหตุการณ์จึงรีบเดินมาหาและบอกให้ตนออกห่างเคาท์ จากนั้นจึงเปิดลิ้นชักนำเงินออกมาส่งให้คนร้ายหลังจากคนร้ายได้เงินแล้วจึงรีบหนีไปทันทีโดยไม่ทำอันตราย

             พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างสมส่วนสูงประมาณ 165-170 เซนติเมตรสวมเสื้อคลุมสีดำ นุ่งกางเกงยีนขาตัดเป็นสามส่วนสวมรองเท้าแตะสวมหมวกไหมพรมคลุมหน้าสีน้ำเงินใช้มีดเป็นอาวุธในการก่อเหตุลงมืออย่างใจเย็นโชคดีที่ไม่ทำร้ายพนักงาน ซึ่งลักษณะการก่อเหตุของคนร้ายเหมือนไม่ได้ตั้งใจมาก่อเหตุแต่คนร้ายเห็นมีแต่พนักงานหญิงจึงฉวยโอกาสลงมือ คาดว่าคนร้ายรายนี้น่าจะเป็นพวกวัยรุ่นขี้ยา ซึ่งตนได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่สืบหาเบาะแสพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนีเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินให้ได้โดยเร็วที่สุด


    ภัทรพล  พรมพัก/สุพรรณบุรี
เรวัติ น้อยวิจิตร Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com 081-9107445

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น