วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2561

สุพรรณบุรี สะเทือนใจพ่อเฒ่า อสม.เป็นลมเสียชีวิตมีสุนัขผู้ซื่อสัตย์นอนเฝ้าไม่ห่าง
            ที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ร.ต.อ.อนิวัฒ สุบงกช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตบริเวณคลองชลประทานบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 4 ต.ด่านช้าง จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.กรกฏ โปชยะวณิช ผกก.สภ.ด่านช้าง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลด่านช้าง และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี


             ที่เกิดเหตุพบศพนายวีระศักดิ์ พิพิธธานนท์ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 255 หมู่ 4 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี สภาพศพนอนตะแคงสวมเสื้อเชิ๊ตแขนสั้นสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขายาวสีเทา ตรวจสอบไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายและร่องรอยจากการต่อสู้แต่อย่างใดที่ข้างศพมีสุนัขสีขาวเพศผู้ นอนเฝ้าอยู่ไม่ห่างและคาดเสียชีวิตมากว่า 3 ชั่วโมง


              จากการสอบถามญาติให้การว่าผู้ตายเป็น เจ้าหน้าที่ อสม.ประจำ อ.ด่านช้าง มีโรคประจำตัวหลายโรค ก่อนเกิดเหตุได้เดินออกจากบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลเพื่อมาดูน้ำในคลองชลประทาน เตรียมสูบเข้าไร่ ขณะกำลังเดินมาถึงจุดเกิดเหตุทันใดผู้ตายได้ล้มลงกับพื้นและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้กระทั่งเสียชีวิตในระหว่างที่ผู้เดินออกจากบ้านมาถึงที่เกิดเหตุมีสุนัขของผู้ตายเดินตามกระทั่งเจ้าของเสียชีวิตเจ้าสุนัขก็ไม่ยอมหนีไปไหนกลับนอนเฝ้าเจ้าของอยู่ใกล้ๆ รอกระทั่งญาติมาพบ สร้างความสะเทือนให้กับขาวบ้านที่ทราบข่าวมาดูเหตุการณ์ หลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรอย่างละเอียดญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีต่อไป
 
ขอบคุณภาพ จาก .. มูลนิธิเสมอกัน
เกรียงไกร ก่อเกียรติตระกูล บรรณาธิการข่าว 
เรวัติ น้อยวิจิตร Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com 081-9107445

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น