วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561

สุพรรณบุรี จัดพิธีถวายราชสดุดี และจุดเทียนน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต “ สมเด็จพระปิยมหาราช “               พสกนิกรชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมพิธีธีน้อมรำลึกด้วยการถวายบังคมและจุดเทียนน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระปิยมหาราช
23 ตุลาคม  2561
              เมื่อค่ำวานนี้ (23 ต.ค. 61) เวลา 19.00 น.ที่อาคารโดม 70 ปี วิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี  นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยนางจุฬารัตน์ วันไชยธนวงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ ผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มพลังมวลชนทุกหมู่เหล่า  ร่วมพิธีน้อมรำลึกด้วยการถวายบังคมและจุดเทียนน้อมรำลึก  พร้อมกล่าวถวายราชสดุดี  พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์ทรงเป็นที่รักใคร่อย่างล้นเหลือของพสกนิกรของชาวไทยและชาวต่างประเทศ พระองค์จึงได้รับการถวายพระราชสัญญานามว่า “สมเด็จพระปิยมหาราช“ ซึ่งมีความหมายว่า “พระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชน“ อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้มีโอกาสแสดงความน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว 23 ตุลาคม  2561
                 โดยผู้เข้าร่วมพิธีถวายบังคมพร้อมเพรียงกัน 3 ครั้ง ประธานกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ  ประธานพร้อมผู้ร่วมพิธีจุดเทียนและยืนสงบนิ่งเป็นเวลาเท่ากับพระชนมพรรษา ในหลวงรัชกาลที่ 5  เป็นเวลา 57 วินาที  ทั้งนี้ช่วงเย็นจะมีกิจกรรมสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล โดยสุพรรณบุรีจัดที่วัดพระรูป อำเภอเมืองสุพรรณบุรี เมื่อเวลา 17.30 น.


เกรียงไกร ก่อเกียรติตระกูล บรรณาธิการข่าว 
เรวัติ น้อยวิจิตร Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com 081-9107445

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น